เล่นเกมออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน

เล่นเกมออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน

เล่นเกมออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน สำหรับคนที่มีความชื่นชอบ ในการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ หรือชอบเล่นเกมเพื่อพักสายตา พักสมองจากอาการเหนื่อยล้า จากการทำงานมาทั้งวัน หาอะไรที่บันเทิงใจ หรือสร้างความสนุกให้กับตัวเอง วันนี้เราขอนำเสนอ การเล่นเกมออนไลน์ที่กำลังเป็นกระแส กำลังเป็นที่ฮอตฮิตขณะนี้ นั่นก็คือเกม “Play To Earn” ซึ่งเป็นรูปแบบของเกมประเภทหนึ่ง ผ่านระบบ บล็อกเชน ที่สามารถรายได้ ให้กับผู้เล่น และสามารถสนุกไปกับเกมได้ ใน Play To Earn จะมีเกมให้เลือกเล่นมากถึง 500 กว่าเกม มีทั้ง Free และใช้เงินเพื่อเป็นการลงทุน

ในเมื่อก่อน หลายคนอาจหมดตัง หรือเสียเงินไปกับการเติมเกม เพื่อที่จะให้ได้อาวุธในเกม หรือไอเท็มในเกมนั้นมา โดยไม่มีรายได้อะไรกลับคืนมาเลย แต่ปัจจุบัน ยุคสมัยเปลี่ยนไป โลกเราพัฒนา และในโลกของเกมออนไลน์ ก็ได้มีการพัฒนาไปได้ไกล ทำให้เราสามารถเล่นเกมออนลไน์ได้อย่างสนุกยิ่งขึ้น และสามารถเป็นเจ้าของไอเท็มต่าง ๆ ในเกมได้ หรือสามารถขายไอเท็มนั้นที่เป็นของเรา เพื่อหารายได้เพิ่มได้อีกด้วย

เล่นเกมออนไลน์ยังไงให้ได้เงิน

จากที่เมื่อก่อน เราเสียงเงินจำนวนมาก ไปกับการเล่นเกมออนไลน์ หรือซื้อไอเท็มในเกม แต่ตอนนี้เราสามารถจับจอง เป็นเจ้าของไอเท็มนัน้ได้ และสามารถนำไปขายต่อ สร้างกำไรได้อีกด้วย และาิ่งที่จะช่วยสร้างกำไร สร้างรายได้จากการเล่นเกมออนไลน์ นั่นก็คือ “Play To Earn” ซึ่งเป็นการนำระบบบล็อกเชน เข้ามาร่วมเพื่อให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เรามาดูรายละเอียดของเกม “Play To Earn” กันดีกว่า ว่ามีความน่าสนใจอะไรบ้าง

“Play To Earn” ในความหมายแบบตรงตัว จะหมายถึง การเล่นเพื่อรับ โดยรูปแบบของเกมออนไลน์นี้ จะมีเกมให้เลือกเล่นมากมาย หลากหลายสไตล์กันเลยทีเดียว ทั้งการต่อสู้ การใช้สมองความคิด หรือแม้กระทั่งเกมทำฟาร์มแบบน่ารัก ๆ ปัจจุบันมีให้เลือกเล่นแล้วกว่า 500 เกม เพื่อน ๆ สามารถเลือกสไตล์ของเกมที่ชอบได้เลย

ในแต่ละเกม ก็จะมีภารกิจต่าง ๆ ที่ต้องเล่นเพื่อที่จะได้รับรางวัล ซึ่งรางวัลก็จะแตกต่างกันไป รายได้ในเกม จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่

Non – Fungible Token

เป็นประเภทที่หลายคนอาจจะคุ้นกันคือ NFT ถ้าเราได้ไอเท็มจากการเล่นเกม หรือทำภาระกิจในเกมได้ เราก็จะเป็นเจ้าของไอเท็มนั้น และสามารถเอาไปซื้อขายกันในตลาด เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ สร้างกำไรให้เราอีกช่องทาง

Fungible Token

เป็นสกุลเงินที่ใช้แลกเปลี่ยนกัน ในเครือข่ายของเกม ถ้าเราเล่นเกมนัน้ชนะ หรือสามารถทำภารกิจได้สำเร็จ เราก็จะได้รับเงินรางวัล สามารถนำไปซื้อไอเท็ม หรือตัวละครต่าง ๆ ที่เราอยากได้อีกด้วย ในปัจจุบัน มีสกุลเงินดิจิทัล ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายในเกมออนไลน์ มากที่สุดนั่นก็คือ Etherium และ Binance

ตัวอย่างของเกมรูปแบบ “Play To Earn”

เกมการ์ดวางแผนกลยุทธ์สุดน่ารัก Axie Infinity

เกมนี้ถือได้ว่า เป็นเกมแรก ๆ ของเกมออนไลน์รูปแบบ Play To Earn อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีคนให้ความสนใจสูงที่สุด ในบรรดาเกมออนไลน์ที่สร้างรายได้ เพราะมีตัวละครในเกม ที่สุดแสนจะน่ารัก อีกทั้งเกมนี้ยังมีวคามสนุก ใครเล่นเป็นต้องติดใจ เพราะเป็นแนววางแผน การใช้กลยุทธ์ต่าง ๆ

คนที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้ อาจจะมีการลงทุนนิดหน่อย เพื่อที่จะซือ้ตัวละคร แล้วมาสร้างทีมของเราในเกม ซึ่งการเล่นเกมนี้ เริ่มต้นก็ต้องมีทุนขั้นต่ำ อย่างน้อย ๆ ก็ประมาณ 30000 บาท เพราะตัวละครที่เราจะซื้อมานั้น ถ้ามีความสามารถน้อย ก็จะทำให้ผ่านด่านได้ยาก หรือสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ยาก เพื่อน ๆ อาจจะจะเสียเวลาในการที่จะสร้างรายได้จากเกม

ในการเล่นเกมนี้ เพื่อน ๆ จะได้รับเหรียญในเกม ที่มีชื่อว่า AXS และ SLP โดยเหรียญทั้ง 2 อย่างเพื่อน ๆ จะสามารถได้รับจากากรเล่นเกม และจากผู้เล่นในเกมอีกด้วย เหรียญนี้ จะมีการนำไปผสมกับตัวละครในเกม หรือที่เรียกว่า “การผสมพันธุ์” จนเกิดเป็นตัวละครตัวใหม่ขึ้นมา เราก็จะได้ตัวละครที่เป็น NFT ตัวใหม่ที่เป็นของเราขึ้นมานั่นเอง

สรุปรายได้ที่จะได้จากการเล่นเกม Axie Infinity มาจาก

1.นำเหรียญ AXS และ SLP ไปขายในตลาด

2.นำตัวละครในเกมไปผสมพันเพื่อให้ได้ตัวละครที่เป็น NFT ตัวใหม่ แล้วไปขาย

Credit คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม